4 sai lầm trong sinh hoạt khiến mụn lưng đeo bám bạn

Mụn lưng là những đốm mụn đỏ mọc rải rác khắp bề mặt lưng đôi khi nó còn lan sang cả vùng ngực và bụng. Những nốt mụn này gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, nóng rát khiến một số bạn dùng tay để cào và nặn mụn. Từ đó làn da bị tổn thương rất dễ để lại các vết thâm sẹo sau mụn gây khó khăn trong quá trình điều trị phục hồi làn da láng mịn.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mụn lưng, tuy nhiên các Skin Master tại AMASS đã chỉ ra 4 sai lầm trong sinh hoạt thường gặp dẫn đến tình trạng mụn lưng đeo bám mãi không rời:

1. Rối loạn nội tiết do mất cân bằng sinh hoạt

Sự thay đổi nội tiết trong cơ thể là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng mụn lưng và các loại mụn cơ thể khác. Bởi khi quá trình thay đổi nội tiết tố diễn ra sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh gây bít tắc nang lông tạo ra phản ứng viêm của cơ thể.

2. Dị ứng với mỹ phẩm chăm sóc da

Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da là điều cần thiết để có thể duy trì sức khỏe, độ săn chắc của làn da và giúp cơ thể thư giãn tối đa. Tuy nhiên, việc thiếu kỹ lưỡng trong tìm hiểu các thành phần có trong sản phẩm chăm sóc da có thể khiến bạn gặp phải tình trạng dị ứng da hay nổi mẩn đỏ. Bên cạnh đó, một số sản phẩm chứa các thành phần có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn đến tình trạng mụn viêm xuất hiện

3. Ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, cay nóng

Ăn quá nhiều đồ chiên dầu mỡ, cay nóng sẽ làm cho gan của bạn bị nóng, chức năng gan suy giảm khiến chất độc trong cơ thể không được đào thải ra bên ngoài dẫn đến tình trạng “cơ thể kêu cứu” bằng việc phát mụn ra bên ngoài làn da, gây đau nhức, khó chịu.

4. Không tẩy da chết vùng lưng thường xuyên

Nhiều người hay chú trọng vào việc tẩy da chết mặt nhưng quên mất rằng tẩy ra chết vùng lưng thường xuyên cũng rất quan trọng để giúp giảm nguy cơ mụn lưng. Bởi vùng da lưng cũng là nơi hội tụ nhiều lỗ chân lông giống như da mặt nên khi các tế bào chết ứ đọng sẽ gây ra bít tắc, tạo môi trường hiếm khí thuận lợi cho các vi khuẩn P. acnes sinh sôi gây mụn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *