TOP 7 dấu hiệu cảnh báo da bị nhiễm corticoid

Thời gian gần đây, vấn đề da bị nhiễm độc Corticoid dần trở nên phổ biến. Mặc dù các loại kem không nhãn mác, trôi nổi trên thị trường đã có từ rất lâu. Nhưng cho đến nay khi thời đại công nghệ phát triển, các thông tin về mỹ phẩm dễ dàng tìm kiếm giúp người tiêu dùng có cái nhìn đúng đắn về sản phẩm tốt và an toàn.

Và lúc này, tác hại của kem trộn mới được hiểu rõ. Nếu bạn còn đang phân vân không biết mình có đang là nạn nhân của Corticoid hay không hãy đọc bài viết dưới đây, AMASS sẽ liệt kê 7 dấu hiệu giúp nhận diện nhanh làn da bị nhiễm Corticoid.

1. Da khô bong tróc

Da khô bong tróc là 1 trong những biểu hiện da bị nhiễm Corticoid dễ thấy nhất. Trong tình trạng này da bị tổn thương nhẹ vì mới tiếp xúc với Corticoid trong một thời gian ngắn. Giai đoạn này là trên bề mặt da có độ sần nhẹ, Râm rang ngứa trên vùng da thoa. 

Hình ảnh khách hàng thực tế tại AMASS với tình trạng da khô và bị co kéo do sử dụng kem trộn

2. Da yếu và ngày càng mỏng hơn

Da sau một quá trình tiếp xúc với kem trộn, các thành phần kháng sinh mạnh như Corticoid sẽ phá hủy sức đề kháng tự nhiên của da, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm da, kích ứng,... Có thể thấy trạng thái da bị bào mòn bởi kem trộn gây ra cảm giác đau rát, căng tức và vô cùng nhạy cảm với nhiệt độ cao. 

3. Da đổi màu tái, sạm da

Làn da khi nhiễm kim loại nặng sau đó thường nhanh bị xỉn màu, sạm da và tím tái. Đa phần, các trường hợp này đều do sử dụng mỹ phẩm, kem làm trắng da có chứa chì.

4. Lỗ chân lông to, bề mặt sần sùi

Sau một thời gian sử dụng các kem trộn, da nhiễm Corticoid nặng khiến làn da mất đi sức đề kháng, các lỗ chân lông sẽ tự động dãn rộng, bề mặt da trở lên sần sùi, nhăn nheo cùng nhiều dấu hiệu lão hóa khác. 

5. Da đỏ, giãn mạch máu

Da đỏ và nhìn thấy rõ mạch máu dưới da là một trong những dấu hiệu da bị nhiễm Corticoid điển hình. Thông thường dấu hiệu này sẽ xuất hiện khi làn da tiếp xúc với kem trộn trong một thời gian dài, khoảng 1 năm, da luôn đỏ rực, luôn thấy nóng rang đặc biệt là khi tiếp xúc với nhiệt độ cao (như nấu bếp, đi ngoài trời). Da luôn trong tình trạng căng tức, phù nề do hiện tượng trữ nước trong da, kèm theo cảm giác châm chích như kiến bò bên trong. 

6. Da tăng tiết nhờn và nổi mụn ồ ạt

Khi da bị nhiễm Corticoid, da thương có tình trạng bóng lưỡng đo tuyến dầu trên mặt hoạt động mạnh, da bị bí và lên mụn sưng viêm ồ ạt thậm chí da luôn trong tình trạng đỏ và bỏng rát và cảm thấy như châm chích khi chạm nhẹ vào. 

6. Da tăng tiết nhờn và nổi mụn ồ ạt do kem trộn

7. Da bị nhiễm trùng, kích ứng

Da có thể bị nhiễm trùng, lở loét và nổi mụn từ việc nhiễm độc các kim loại nặng. Một số trường hợp còn nhiễm vào máu và lan rộng ra nhiều vùng trên cơ thể. 

----

Bài viết trên là những dấu hiệu da bị nhiễm Corticoid, nếu da của bạn có những biểu hiện trên hãy đến các trung tâm y tế uy tín để khám và có biện pháp chữa trị đúng cách. Đơn giản hơn bạn có thể liên hệ với AMASS qua Fanpage để được giải đáp bởi các giám đốc chuyên môn.

Một số khách hàng đã trị liệu thành công tình trạng da nhiễm độc corticoid

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *